HIỂU THÊM VỀ SWEETIE

VÀ NHỮNG LỌ MẬT SWEETIE

Dưới đây là những gì Sweetie tâm niệm và theo đuổi. Nhiều điều muốn nói nên có phần dài dòng, mong rằng những người bạn thật sự quan tâm đến sức khỏe sẽ đọc đến dòng cuối cùng, để hiểu nhau hơn!  

​                                                         

 

Sweetie tin rằng, để tạo ra mật ong tốt nhất phải luôn chọn giải pháp tốt nhất, thuận tự nhiên nhất cho ong!

 

1. Phải thuận-tự-nhiên: 

Có một sự thật trong nghề ong mà không phải ai cũng biết rằng đa số mật ong hiện nay đều qua xử lý để mật không bị "xuống" màu, để trưng bày được lâu, để mật không bị lên men, để mật "ngon" hơn...vậy nên nhiều nơi có quy trình chế biến rất công phu: Lọc mật & loại bỏ tạp chất, hạ thủy phần, diệt men trong mật, phá kết tinh, thêm chất bảo quản,...

Tuy nhiên, một khi đã qua xử lý mật ong sẽ không còn giữ được sự nguyên chất, nhiều loại vitamin và khoáng chất tự nhiên cũng sẽ mất đi. 

 

Vậy nên Sweetie tâm niệm rằng mật ong nguyên chất, thuận-tự-nhiên là không được xử lý công nghiệp. Mật ong Sweetie thu hoạch thế nào, phải đưa đến tay khách hàng như thế ấy! Cái khó là để làm được điều này, mật phải chất lượng từ trong cầu ong vì không có bước xử lí lại.

Với mật ong thuận - tự - nhiên, có thể mọi người sẽ thấy những hiện tượng như sủi bọt, kết tinh, mật mùa mưa không quánh bằng mùa nắng, mật xuống màu, mùi mật hơi hắc khi để lâu....nhưng đó đều là hiện tượng bình thường của mật ong tự nhiên. 

2. Phải chọn vùng hoa, nơi đặt cầu ong:

 

Ong hút mật của nhiều loại hoa như mật ong rừng (đa hoa) thì mật thơm, thanh và giàu dinh dưỡng hơn mật đơn hoa như mật ong hoa nhãn, hoa cà phê. Và vùng hoa thuộc hệ sinh thái trong lành không ô nhiễm, không khói bụi, không thuốc trừ sâu thì mật mới tinh khiết.

 

Vậy nên, để đạt được chất lượng mật vượt trội, để làm ra những lọ mật bổ dưỡng và tự nhiên nhất, Sweetie đặt tổ ong giữa Vườn Quốc Gia Lò Gò - Xa Mát, Tây Ninh, nơi có 158 loài thảo mộc quý để làm thuốc nam, , di chuyển cầu ong liên tục đến những vùng hoa thảo mộc để ong luôn tiếp cận được vùng hoa tốt. 

3. Phải đặt chất lượng mật làm trọng tâm khi chọn cách thức nuôi ong: 

Những lúc khan hiếm thức ăn ngoài thiên nhiên như vào mùa mưa, ong cần được ăn thêm để hỗ trợ và kích thích ong hoạt động, duy trì đàn ong.

 

Lúc đó, quan trọng nhất là quyết định cho ong ăn gì, có 2 lựa chọn: 

 

Nước đường: rẻ, dễ làm nhưng ảnh hưởng đến tỉ lệ đường trong mật và thành phần dinh dưỡng của mật ong => Sweetie khuyên chân thành là mọi người không nên mua mật quá rẻ vì "tiền nào của đó", mình mua mật ong để chăm sóc sức khỏe của mình, của người mình thương nên cẩn trọng. 

Phấn hoa: đắt tiền, khó chăm nhưng đúng bản chất của tự nhiên ong ăn phấn hoa nên chất lượng mật tốt hơn. 

Vậy nên, với Sweetie, để tạo ra mật ong bổ dưỡng và tự nhiên nhất, Sweetie đặc biệt quan tâm 3 yếu tố: cách thức nuôi ong, vùng hoa và chất lượng mật từ trong cầu ong chứ không từ máy móc công nghiệp! 

 

NGUYÊN TẮC

LÀM RA MỘT LỌ MẬT ONG SWEETIE

- The Sweetness Of Love -